Lật tàu du lịch ở Thái Lan: Nhiều người chết

Đội cứu hộ của Thái đang đưa các thi thể của các nạn nhân sau vụ lật thuyền trên hòn đảo du lịch tại Thái Lan hôm 06/07/2018.Bản quyền hình ảnh
Reuters

Image caption

Cuộc tìm kiếm những người còn sống sót vẫn đang tiếp tục sau vụ đắm tàu tại Phuket

Hơn 20 người đã thiệt mạng và còn nhiều người khác vẫn chưa được tìm thấy sau khi chiếc thuyền du lịch bị lật gần hòn đảo du lịch Phuket thuộc Thái Lan.

Tàu “The Phoenix” (Phượng hoàng) – chở tổng cộng 105 người trên boong, phần lớn là các du khách Trung Quốc – đã bị đắm do gặp phải cơn bão trong buổi chiều hôm thứ Năm.

Công tác cứu hộ và tìm kiếm đã bị gián đoạn vào ban đêm và chỉ có thể bắt đầu vào sáng thứ Sáu.

Hãng tin AFP trích lời từ trung tâm cứu hộ tỉnh Phuket, nói rằng đã có 21 thi thể được tìm thấy trong khi hãng tin Reuters đã có báo cáo rằng Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết số lượng người chết đã lên tới con số 27.

Các thợ lặn đang tiếp tục tìm kiếm các mãnh đắm của tàu Phượng Hoàng.

Tổng cộng 48 người đã được một tàu cá cứu thoát hôm thứ Năm, trong khi một người còn sống sót khác đã được cứu khi đang trôi trên dòng nước cách đó nhiều dặm cùng với một vài thi thể.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành tìm hiểu lý do vì sao chiếc thuyền vẫn ra khơi dù đã nhận được cảnh báo về thời tiết xấu.

Bản quyền hình ảnh
Getty Images

Image caption

Đã có ít nhất một nạn nhân được cứu sống được cho là đang trong tình thế nguy kịch.

Từ hình ảnh được ghi lại từ Phuket, các hành khách đang được đắp chăn trong khi một vài hành khách khác có dấu hiệu kiệt sức và phải nhận sự chăm sóc của lực lượng Y tế,

Thống đốc Phuket Noraphat Plodthong cho biết thêm 10 chiếc thuyền nhỏ hơn cũng bị mắc kẹt trên biển hôm thứ Năm.

Đội bóng Thái Lan ‘chưa thể ra khỏi hang’

Mưa lớn cản trở nỗ lực cứu trợ thiếu niên Thái

Thái Lan tiếp tục tìm kiếm đội bóng kẹt trong hang


Source link