Chủ tịch FIFA mời đội bóng nhí Thái Lan đến Nga xem chung kết World Cup

Chủ tịch FIFA mời đội bóng nhí Thái Lan đến Nga xem chung kết World Cup

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: Dhahabu

“Chúng tôi rất lo lắng theo dõi tin tức về chiến dịch cứu hộ”, Guardian dẫn lời ông Infantino trong lá thư gửi đến Liên đoàn Bóng đá Thái Lan hôm nay. “Thay mặt cộng đồng bóng đá quốc tế, tôi muốn cùng các bạn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và sự ủng hộ của chúng tôi tới gia đình của các cầu thủ và huấn luyện viên, cũng như sự đoàn kết với người dân Thái Lan vào thời điểm vô cùng lo lắng này”.

Nếu 13 người được giải cứu khỏi hang kịp thời gian và đủ điều kiện sức khỏe, ông muốn mời họ đến Moskva theo dõi trận tranh cúp vô địch World Cup vào ngày 15/7 tới. 

“Như tất cả chúng ta hy vọng, họ sẽ được đoàn tụ cùng gia đình trong vài ngày tới và nếu sức khỏe của họ cho phép đi lại, FIFA sẽ rất vui được mời họ đến tham dự chung kết World Cup 2018 ở Moskva như những vị khách của chúng tôi”, ông viết.

Đường thoát khỏi hang của đội bóng nhí Thái Lan

Đường thoát khỏi hang của đội bóng nhí

Trong khi đó, ông Jurgen Klopp, chủ tịch câu lạc bộ Anh Liverpool, cũng có cử chỉ chia sẻ với đội bóng nhí đang đối mặt với nguy hiểm trong hang Tham Luang.

“Hãy mạnh mẽ lên, chúng tôi ở bên các bạn”, ông nói trong một video trên kênh CNN Sport.Chúng tôi đang theo dõi tất cả tin tức và từng giây hy vọng rằng các bạn sẽ lại được nhìn thấy ánh sáng mặt trời”.

Huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldo cũng bày tỏ: “Đó là thông tin rất khủng khiếp và thế giới bóng đá hy vọng mọi người có thể tìm được cách để đưa những đứa trẻ ra khỏi đó”. 

Sau trận thua ngược và bị loại khỏi World Cup, đội tuyển Nhật Bản gửi lời nhắn đến các cậu bé Thái Lan trên Twitter: “Cố lên, gia đình bóng đá ở bên các bạn!”.


Source link